รายการสินค้า

Information

ผู้ผลิต

ผู้จัดหาสินค้า

กล้องวงจรปิด Panasonic กับเทคโนโลยีที่ล้ำกว่า

ในระบบรักษาความปลอดภัย

          หลายคนอาจจะรู้จักหรือคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วสำหรับยี่ห้อ Panasonic ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ รวมถึงถ่านไฟฉาย ทางค่ายนี้ก็ยังได้ผลิต กล้องวงจรปิด CCTV ออกมาจำหน่ายด้วยเช่นกัน สำหรับหลายท่านอาจจะยังไม่ค่อยทราบกัน เพราะว่ากล้องวงจรปิด พานาโซนิค มีราคาสูงกว่ากล้องวงจรปิดรุ่นอื่นๆ ที่จำหน่ายทั่วไป รวมถึงเราไม่เคยเห็นกล้องวงจรปิด ยี่ห้อนี้ออกโฆษณาผ่านหน้าทีวีด้วย

          วันนี้เราจะมาดูกันว่าทำไม กล้องวงจรปิด ที่ราคาสูงๆจึงไม่ค่อยเห็นติดตั้งตามบ้านทั่วไปกันสักเท่าไร สาเหตุก็อาจจะมาจากเรื่องของราคา ที่กล้องจากแบรนด์ ญี่ปุ่น นั้นมีราคาแพงกว่ากล้องวงจรปิดทั่วไป การเลือกกล้องวงจรปิด มาติดตั้งเพื่อใช้งานนั้น   คร่าวๆก็มีเรื่องของความละเอียดภาพ ว่าภาพตอนดูสด (real time) มีความคมชัดมากแค่ไหน การดูภาพบันทึกย้อนหลัง(play back) บางรุ่นก็อาจจะเขียนสเปคเอาไว้ ซึ่งปัจจุบันก็จะมีตั้งแต่ 720P, 960P, 1080P หรือตั้งแต่ความละเอียด 1-2 ล้านพิกเซล ขั้นต่ำกันเกือบหมดทุกรุ่นแล้ว สำหรับกล้องวงจรปิดหลายรุ่นที่เขียนสเปคกล้อง 2 Megapixel ซึ้งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับกล้องวงจรปิด พานาโซนิคแล้ว คุณภาพที่ได้ก็คงจะสู้ไม่ได้เป็นอย่างแน่นอน ที่ว่าคุณภาพอาจจะสู้กล้องพานาโซนิคไม่ได้ เนื่องจากคุณภาพสี การมองภาพในที่มีแสงน้อย หรือแม้แต่กระทั้งถ่ายภาพในที่มืดสนิท ซึ่งกล้องวงจรปิด แต่ละค่ายก็ออกแบบหลอดอินฟาเรดมาไม่เหมือนกัน บางรุ่น ทำออกมาเพียงดวงเดียว บางรุ่นทำออกมาหลายๆดวงเพื่อกระจายความร้อนของระบบอินฟาเรดก็ว่าไป บางรุ่นอาจจะถ่ายภาพ infrared ได้แต่ก็ยังขาดความคมชัดที่หายไปเนื่องจากแสงอินฟาเรดที่ส่องสว่างออกมาทำให้รายละเอียดของภาพที่ได้หายไป

   

           สำหรับเครื่องบันทึก กล้องวงจรปิด Panasonic (DVR & NVR Panasonic) ที่แตกต่างไปจากเครื่องบันทึกรุ่นอื่นๆ ก็ได้มีการพัฒนาระบบการตรวจจับใบหน้า เน้นให้ใบหน้าชัดขึ้น ซึ่งกล้องบางรุ่นไม่สามารถทำได้ และยังได้นำเทคโนโลยีการบีบอัดไฟล์ภาพ H.265 มาใช้แทนระบบ H.264 ซึ่งทำให้สามารถเก็บบันทึกข้อมูลได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมถึง 60% แถมยังไม่พอ มีการตรวจจับการเคลื่อนไหว (motion) ที่สามารถกำหนดพื้นที่ส่วนไหนที่ต้องการตรวจจับได้อีกด้วย เจ๋งไปเลยใช่ไมละครับ

Panasonic ใช้ระบบ H.265 ในการบีบอัดไฟล์ภาพ

สำหรับ กล้องวงจรปิด Panasonic ยังมาพร้อมกับการรับประกันที่ยาวนานถึง 3 ปีเต็ม เพื่อให้ลูกค้าสบายใจ และสมกับคุณภาพ สมกับราคา แต่ว่า พานาโซนิค ก็ไม่ได้มีแต่ซีรีย์ที่แพงๆ อย่างเดียวนะครับ ทางพานาโซนิค ได้ออกแบบกล้องวงจรปิด ในราคาที่ถูกลง และยังคงรับประกันสินค้า 3 ปีเต็มเช่นเคย   เพื่อให้ลูกค้าทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ จากเมื่อก่อนจะติดกล้องพานาโซนิค 4 ตัว ราคากระโดดไปหลายหมื่นเลย ซึ่งถ้าเทียบกับกล้องวงจรปิดยี่ห้อ อื่นๆ อาจจะซื้อได้ 8-16 ตัวเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อกล้องมาติดไว้ในยามที่เราไม่อยู่บ้านไปต่างจังหวัด ก็ยังสามารถดูออนไลน์ผ่านระบบมือถือ มาดูบ้านของเราได้

มาดูฟังก์ชั่นการทำงานของ กล้องวงจรปิด Panasonic กันเลยดีกว่า