รายการสินค้า

Information

ผู้ผลิต

ผู้จัดหาสินค้า

INNEKT MHD CLOUD P2P

      กล้องวงจรปิด CCTV ปัจจุบันได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของระบบรักษาความปลอดภัย สำหรับช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะนำมาใช้ติดตั้งกับบ้าน อาคารสำนักงาน หรือแม้กระทั่งในรถยนต์ สำหรับกล้องวงจรปิดที่ติดตามบ้านทั่วไปก็เพื่อใช้สำหรับเฝ้าดูบ้านในขณะที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน หรืออาจจะใช้ดูสัตว์เลี้ยงเวลาที่เจ้าของบ้านไม่อยู่

      สำหรับ กล้องวงจรปิด เมื่อเราต้องการเปิดดูออนไลน์ผ่านระบบมือถือส่วนใหญ่ก็จะมีด้วยกัน 2 แบบ คือแบบที่ใช้ P2P กับใช้ DDNS หรือมักเรียกกันว่าโฮสต์เนม สำหรับวันนี้เราจะพูดถึงการใช้งานฟังก์ชั่นแบบ P2P เพื่อดูผ่านมือถือ มาดูกันว่าวิธีนี้จะมีความยุ่งยากหรือง่ายแค่ไหนกัน   สำหรับเครื่องบันทึกที่รองรับฟังก์ชั่น P2P นั้นเชื่อว่าหลังจากที่หลายๆท่านได้อ่านบทความนี้จะสามารถติดตั้งกล้องไว้ดูออนไลน์ที่บ้านกันได้แน่ๆ วิธีสำหรับเซ็ทเครื่องกล้องวงจรปิดให้ดูออนไลน์หลักการคร่าวๆก็จะมีขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการสมัครเข้าใช้งาน P2P INNEKT MHD

เครื่องบันทึกหลายๆค่าย ต่างก็มี Server เป็นของแบรนด์ตัวเองอยู่แล้ว ในคู่มือแต่ละยี่ห้อก็จะมีเว็บไซต์สำหรับไว้ให้ลูกค้าลงทะเบียน อย่างเช่น INNEK MHD สามารถลงทะเบียนได้ที่ www.easy4ip.com หลังจากทำการลงทะเบียนและยืนยัน email เรียบร้อยแล้ว

INNEKT Cloud P2P

       หลังจากทำการลงเบียนเรียบร้อยแล้วให้ทำการดาวน์โหลด App สำหรับดู กล้องวงจรปิด แต่ละค่ายก็จะมีแอพพิเคชั่นในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น INNEKT MHD ใช้แอพ I zee home ทำการเพิ่มอุปกรณ์ขึ้นมา จากนั้นให้เลือกการดูผ่านมือถือแบบ P2P ซึ่งในแอพจะมีให้สแกน QR Code เพื่อใช้ดูออนไลน์ซึ่ง QR code ตัวนี้ก็คือหมายเลข Serial number ของ DVR และใส่ username password สำหรับเข้าดูกล้องวงจรปิด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและไม่ต้องยุ่งยากในการเข้าไป Forward port ในตัวอุปกรณ์ router เพียงแค่ต่อสาย LAN เข้ากับเครื่องบันทึกก็สามารถดูออนไลน์ได้ทันที

Scan QR code จากเครื่องบันทึก DVR หรือกรอก serial number

ภาพจาก Cloud P2P