รายการสินค้า

Information

ผู้ผลิต

ผู้จัดหาสินค้า

โทรศัพท์มือถือกับความปลอดภัยในบ้าน

       ทุกวันๆวันนี้ หลายคนคงอาจจะปฏิเสธไม่ได้ว่าโทรศัพท์มือถือ สมาร์ชโฟนของเราแทบจะสามารถทำได้ทุกอย่างเช่นการโอนเงินผ่านทางโทรศัพท์พร้อมเพย์ที่ผูกติดหมายเลขบัญชีและเบอร์โทรศัพท์ของลูกค้าแทน โดยที่ไม่ต้องของหมายเลขบัญชีก็สามารถโอนเงินได้ หรือใช้จ่ายเงินซื้อของออนไลน์   ผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆ   ใช้ดูระบบ กล้องวงจรปิด ที่บ้าน   รวมทั้งบ้านบางหลังอาจจะสามารถสั่งงานผ่านแอพให้เปิด-ปิด บ้านได้อีกด้วย   ซึ่งถ้าหากว่าวันนึงโทรศัพท์มือถือของเราหายไปข้อมูลต่างๆ ที่เป็นความลับของเราก็จะไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแน่ๆ

โทรศัพท์มือถือกับความปลอดภัยในบ้าน

วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับการใช้มือถือสมาร์ชโฟนของเราให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น มาดูกันเลยว่าครับว่าควรทำอย่างไรกันบ้าง สำหรับขั้นแรกที่สุดเลยก็คือ   การตั้งค่าใส่รหัสล็อคหน้าจอมือถือก่อนเลยอันดับแรกๆๆ เพราะถ้าหากมือถือของเราหล่นหายไป หรือโดนขโมยไป อย่างน้อยๆเขาก็ไม่สามารถเปิดเข้าเครื่องของเราได้ ถัดมาก็คือการเข้า PIN ล็อคซิมการ์ดมือถือ สำหรับหลายๆ คนที่ชอบเมมหมายเลขบัญชีธนาคาร หรือรหัสต่างๆไว้ในโทรศัพท์กันลืม   แต่วิธีเป็นวิธีที่ไม่ดีเอาซะเลย…. สำหรับวิธีการตั้งรหัสผ่านไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ   หรือบัตร ATM ต่างๆก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะตั้งวัน/เดือน/ปีเกิด ของตัวเองเพื่อให้จำได้ง่ายๆ   ซึ่งก็เป็นวิธีที่แย่มากๆๆ     ถ้าเกิดว่าโทรศัพท์ถูกขโมยไป โจรฉลาดๆหน่อยเปิดดูข้อมูลของเจ้าของโทรศัพท์วัน เดือน ปีเกิดต่างๆ ในแอพโซเซียล ที่เจ้าของมือถือสมัครไว้ใช้งาน ไว้พูดคุยกับเพื่อน แค่นี้โจรก็หวานหมูแล้ว   แถมไม่พอถ้าหากบ้านไหนที่ใช้แอพควบคุมการเปิด-ปิด บ้านที่ใช้แอพในการสั่งงาน   โจรอาจจะสืบไปถึงบ้านเลยก็ได้ ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การเปลี่ยนรหัสผ่านให้ยากต่อการคาดเดา และหมั่นเปลี่ยนรหัสอยู่บ่อยไม่ใช้รหัสเดิมที่ติดมากับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพวกระบบกล้องวงจรปิด   สัญญาณกันขโมยบ้าน   แต่ถ้าเกิดเหตุสุดวิสัยจริงๆ โทรศัพท์มือถือหายขึ้นมา  ให้เราทำการติดต่อไปที่ธนาคาร สำหรับคนที่พูกแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในการทำธุรกรรมทางการเงิน   ให้ทำการอายัด และกลับบ้านไปเปลี่ยน username password ที่เคยดูผ่านแอพได้ให้หมดบ้านของเราก็จะปลอดภัยขึ้น

         ดังนั้นจะเห็นได้ว่าโทรศัพท์มือถือ   ปัจจุบันแทบจะสามารถทำธุรกรรมได้ทุกอย่างแล้วยังใช้สั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับบ้านของเรา   ที่ติดตั้งแอพเอาไว้ดูกล้องที่บ้าน   ติดแอพไว้ปิด-เปิด สัญญาณกันขโมย เปิดประตูดิจิตอล สั่งปิดเปิดหลอดไฟที่บ้านด้วยก็ยังได้   ถ้าไม่อยากให้บ้านตกอยู่ในอันตราย อย่าปล่อยให้คนอื่นยืมโทรศัพท์มือถือมั่วๆ เด็ดขาด หมั่นเปลี่ยนรหัสบ่อยๆ เช็ดทำความสะอาดมือถือให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะถ้าหากมีคนมาหยิบจับมือถือของเราก็สังเกตุเห็นรอยนิ้วมือบนหน้าจอได้