รายการสินค้า

Information

ผู้ผลิต

ผู้จัดหาสินค้า

HD-TVI คืออะไร แตกต่างจาก HD-CVI อย่างไร

   HDTVI INNEKT CCTV

HD-TVI - (High Definition Transport Video Interface)


        เป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับวงการกล้องวงจรปิด CCTV Analog พัฒนาขึ้นมาให้ได้ภาพที่มีความละเอียด HD จึงได้ภาพที่มีความละเอียดสูงเทียบเท่ากับ กล้องวงจรปิด IP CAMERA  HDTVI พัฒนาโดยประเทศสหรัฐ ที่พัฒนาระบบขึ้นมาเพื่อให้รองรับกับกล้องวงจรปิดแบรนด์ต่างๆ ไม่เหมือนกับ HDCVI ที่ผลิดและใช้คู่กับ DVR HDCVI และกล้องวงจรปิด DAHUA เพียงเจ้าเดียวเท่านั้น แตกต่างจากกล้องวงจรปิด HDTVI ไม่ว่าจะซื้อจากแบรนด์ไหน ยี่ห้ออะไรก็ได้ที่รองรับกล้อง HD-TVI ลูกค้าก็สามารถนำกล้องไปต่อเพิ่ม หรือเปลี่ยนรุ่นกล้องวงจรปิดได้เอง ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการผูกขาดเรื่องกล้องวงจรปิด ไม่ว่าจะเป็น DVR อาจจะซื้อจาก บริษัท เดิมหรือ บริษัท ที่ได้รับอนุญาต เพิ่มทางเลือกสินค้าที่แตกต่างกันเพราะทางเลือกที่หลากหลายอาจหมายถึงการประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น และราคากล้องวงจรปิด HD-TVI และก็ไม่แพงจากกล้องวงจรปิด 960H


ที่ได้นำเทคโนโลยี HD-CVI (High Definition Composite Video Interface) ของ Dahua เป็นเทคโนโลยีที่สามารถส่งภาพผ่านสายวีดีโอ ทีมีความคมชัดระดับ HD ที่มีรายละเอียดสูงและมีความซับซ้อนของภาพได้โดยมีระยะทางได้ไกลขึ้นทั้ง HD-CVI และ HD-TVI สามารถถ่ายโอนสัญญาณ HD ได้ที่ 720/1080P มีความโดดเด่นและดีกว่า HD-SDIสายสัญญานที่สื่อผ่าน มากที่สุด 100 เมตในขณะที่ HDTVI มีความสามารถ ส่งผ่านสายสัญญาณมากถึง 500 เมตร โดยใช้สายเคเบิ้ล ที่มีสัญญาณต่ำเมื่ออยู่ใก้สภาพแวดล้อมที่มีรังสีสูง ซึ่งอาจเกิดการรบกวนของภาพได้มากขึ้น HD-TVI มีความสามารถป้องกันการบิดเบือนของภาพได้ดีกว่าและช่วยในการปรับความถี่ต่ำ จากเครื่องใช้ไฟฟ้าไร้สาย เช่น มือถือ สัญญาณจากคลื่นความถี่วิทยุเสาอากาศ ทำให้การส่งภาพวีดีโอจาก HDTVI มีความเสถียรสูง ในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยี HD-TVI มาใช้แล้วคือ INNEKT HD-TVI

กล้องวงจรปิด HD-TVI

เห็นได้ชัดว่า HD-TVI และ HD-CVI มีคุณสมบัติคล้ายกันมากทั้งคู่สามารถให้ภาพความละเอียดสูงแบบอะนาล็อก HDTVI มาจาก อเมริกันที่ไม่จำกัดผู้ผลิตกล้อง Analog เหมือน HDCVI ที่เป็นเฉพาะของ DAHUA ดังนั้นเราจึงคาดว่าผู้ผลิตกล้องอะนาล็อกจะผลิตกล้อง HDTVI ให้กับวงการตลาดกล้องวงจรปิด ดังนั้นเทคโนโลยี HDTVI จึงมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของกล้องวงจรปิดในอนาคตต่อไป

HD-TVI vs IP CAMERA

HD-TVI vs HD-SDI

HD-TVI vs HD-CVI

HD-TVI vs Analog CCTV