กล้องวงจรปิดไล่โจรก่อนที่จะโดนขโมยของในบ้าน

กล้องวงจรปิดไล่โจรก่อนที่จะโดนขโมยของในบ้าน


ใกล้จะถึงช่วงเทศกาลหยุดยาวประจำปีกันแล้ว  หลายๆคนกำลังจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัด  หรือกลับไปเยี่ยมบ้านเกิด  และต้องปล่อยบ้านในกรุงเทพไว้  ซึ่งก็จะเป็นช่วงที่โจรกำลังรอจังหวะในช่วงนี้พอดี   ยิ่งเป็นเทศกาลหยุดยาวก็ยิ่งไม่มีเป้าหมายให้เลือกเยอะ   กว่าจะกลับมากรุงเทพอีกก็หลายวัน  แต่ถ้าเป็นบ้านในโครงการมี รปภ.ช่วยรักษาความปลอดภัยหน้าหมู่บ้านก็จริง  แต่ภายในหมู่บ้านเราก็ไม่ทราบว่าจะมีโจรแฝงตัวอยู่หรือเปล่า

วันนี้จะมาแน่ะนำกล้องวงจรปิด CCTV ที่จะสามารถใช้ปกป้องบ้านของคุณจากโจรในช่วงเวลาที่ไม่อยู่บ้านกัน 
เริ่มจากกล้อง IP CAMERA ของทางยี่ห้อ INNEKT กันก่อนเลยครับ เป็นกล้อง Robot ขนาดเล็กติดตั้งง่ายเองได้ที่บ้าน  ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับ Wifi หรือสาย LAN ได้เลย การติดตั้งนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเพียงแค่ดาวน์โหลดแอพ และทำการเชื่อมต่อ wifi กรอกซีเรียลของเครื่องก็สามารถใช้งานได้ 

กล้องวงจรปิดไร้สาย


สำหรับกล้อง ZMH1031
มาพร้อมกับความละเอียด 1ล้านพิกเซล
สามารถคุยผ่านแอพ ให้เสียงออกทางตัวกล้องได้
สามารถฟังเสียงจากกล้องผ่านทางแอพได้
สามารถถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้
กล้องรุ่นนี้ หมุนได้ 360 องศา และก้มเงยได้ 90 องศา
สามารถบันทึกภาพลง SD Card ได้ถึง 32GB
หรือต้องการบันทึกลงเครื่องบันทึก DVR ก็สามารถทำได้เช่นกันเพื่อให้เก็บข้อมูลได้หลายๆวัน
* กล้องรุ่นนี้ไม่มีฟังก์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

มาดูกล้องรุ่นต่อไปกันดีกว่ากับกล้อง AVTECH
สำหรับเครื่องบันทึก AVTECH นั้นจะมีฟังก์ชั่นที่เรียกว่าระบบ Push video สามารถต่อพ่วงกับอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้  เมื่อมีโจรจะเข้ามาขโมยของในบ้านเซ็นเซอร์ตัวนี้ก็จะทำการส่งไฟล์ภาพวิดีโอ แจ้งเตือนในมือถือ  เราก็จะสามารถโทรแจ้งตำรวจได้ทันเวลา มีให้เลือกด้วยกันทั้งระบบ IP CAMERA และระบบกล้อง Analogต่อไปดูเครื่องบันทึกอีกรุ่นที่สามารถแจ้งเตือนผ่าน Line (กล้องวงจรปิด แจ้งเตือนผ่านไลน์)
นั้นก็คือยี่ห้อ INNEKT PLUS ซึ่งระบบนี้จะสามารถรองรับกล้องได้ทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็น AHD,CVI,TVI และ CVBS หมดปัญหาเรื่องการเข้ากันได้ของกล้องว่าซื้อรุ่นนี้มา ใช้กับเครื่องรุ่นนี้ไม่ได้ต้องเป็นระบบนี้เท่านั้น  เครื่อง MHD จึงได้ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหานี้และลดต้นทุนในการซ่อมบำรุงกล้องภายหลัง  ซึ่งเปลี่ยนกล้องครั้งนึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งระบบ  แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการแจ้งเตื่อนผ่านแอพไลน์  สามารถต่อเข้ากับอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้อีกด้วย