5 เคล็ดลับปกป้องบ้านก่อนเที่ยวสงกรานต์

5 เคล็ดลับปกป้องบ้านก่อนเที่ยวสงกรานต์

     สวัสดีครับวันนี้ทาง โปรซีเคียว 88 จะมาแน่ะนำวิธีในการปกป้องบ้านของเราก่อนจะออกไปเที่ยวเทศกาลสงกรานต์กันมาฝาก  สำหรับหลายคนโดยส่วนใหญ่จะเป็นคนต่างจังหวัดเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ  เพื่อจะกลับไปเยี่ยมญาติ พ่อแม่ พี่น้อง  หรือคนในกรุงเทพฯก็ต้องการจะไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวกัน   นานๆทีจะมีช่วงวันหยุดยาวประจำปีกันไม่กี่ครั้งที่จะได้อยู่พร้อมหน้ากัน   ซึ่งหลายคนก็เกิดความกังวลเป็นห่วงบ้าน   โดยที่จะต้องทิ้งบ้านไปหลายวันกว่าจะกลับมาทำงานอีกที   ซึ่งก็มีโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ   และบางหมู่บ้านก็มีเจ้าหน้าที่ รปภ ประจำหมู่บ้าน  แต่ก็กว่าเจ้าหน้าที่วนมาตรวจหรือผ่านบ้านของเราก็ต้องมีคนฝากไว้เยอะเช่นกัน

มาดูวิธีปกป้องบ้านของเราด้วยวิธีง่ายๆ เพียง 5 ข้อเท่านั้น

1. ติดตั้งเหล็กดัด    ตรวจสอบประตู/หน้าต่าง ภายในบ้านก่อน   สำหรับบางบ้านอาจจะทำเป็นหน้าต่างกระจกซึ่งก็เสี่ยงต่อการถูกทุบ   หรืองัดให้แตก  ยิ่งบางบ้านเป็นหน้าต่างแบบบานเกร็ดของบ้านชั้นเดียวก็จะเสี่ยงมากขึ้น  ควรจะติดตั้งเหล็กดัดเพื่อป้องกันไม่ให้โจรงัดหน้าต่างเข้ามา

2. ตัดแต่งกิ่งไม้  หรือต้นไม้ในบ้าน    การตัดแต่งกิ่งไม้หรือต้นไม้ในบ้านจะช่วยให้บ้านของเราไม่รก   เพราะต้นไม้ยิ่งทึบโจรก็จะยิ่งหลบซ่อนตัวได้ง่าย  พยายามตัดแต่งกิ่งไม้ให้โล่งไม่รกทึบจนเกินไป

3. ล็อคกุญแจให้แน่นหนา   ปรกติบ้านที่เป็นมือจับแบบลูกบิด   ควรจะซื้ออุปกรณ์ตัวครอบลูกบิดมาใส่เพิ่มหรือกุญแจสาย U มาคล้องล็อคเพิ่มอีกชั้นเพื่อให้ยากต่อการถูกโจรงัดประตูบ้าน

4. ติดตั้งสัญญาณกันขโมยบ้าน  สำหรับสามข้อที่ผ่านมาจะเป็นการป้องกันเบื้องต้นโดยส่วนใหญ่แล้วเมื่อโจรเห็นบ้านที่มาการล็อคป้องกันอย่างแน่นก็จะเปลี่ยนเป้าหมายไปที่อื่น  แต่ถ้ายังจะงัดเข้ามาอีกก็จำเป็นจะต้องมีระบบที่สามารถแจ้งเตือนผ่านมือถือได้ทันที  หรือสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันด้วยสัญญาณกันขโมย  สามารถบอกตำแหน่งประตูหน้าต่าง ที่โจรงัดเข้ามาได้ทันเวลา

5. ติดตั้งกล้องวงจรปิด  CCTV  การติดตั้งกล้องวงจรปิดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำให้เจ้าของบ้านดูออนไลน์ผ่านมือถือได้ตลอดเวลา  ในขณะที่ไม่อยู่บ้านและราคาไม่แพง  ซึ่งบางรุ่นยังสามารถแจ้งเตือนผ่านมือถือได้เมื่อมีคนบุกรุกเข้ามาภายในบ้านเช่นเดียวกับสัญญาณกันขโมยได้เช่นกัน  

     เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เราออกไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์  ได้ในวันหยุดพักผ่อนยาวๆ   โดยที่ไม่ต้องกังวลคอยเป็นห่วงบ้าน    หลังจากเที่ยวกลับมาในช่วงเทศกาลสงกรานต์    เจ้าของบ้านก็แฮปปี้มีความสุข  ดีกว่าต้องมานั่งทุกข์หลังจากกลับบ้านโดนโจรยกของออกไปหมดก็คงไม่ดีแน่  อย่างคำที่ว่า วัวหายลอมคอก  สำหรับเจ้าของบ้านที่สนใจสอบถามราคากับทางบริษัทโปรซีเคียว 88 ได้เลยครับราคาติดตั้งไม่แพงอย่างที่คิด  มีโปรโมชั่นต้อนรับติดกล้องวงจรปิดช่วงสงกรานต์

>>> ราคากล้องวงจรปิด <<<