กล้องวงจรปิด Hikvision ColorVu ภาพสีตลอด 24 ชั่วโมง

กล้องวงจรปิด Hikvision ColorVu ภาพสีตลอด 24 ชั่วโมง

     สวัสดีครับวันนี้จะมาพูดถึงกล้องวงจรปิด CCTV ยี่ห้อ HIKVISION เจ้าตลาดยอดขายอันดับ 1 ของโลก ก็ได้เปิดตัวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของวงการกล้องวงจรปิด ซึ่งปรกติกล้องวงจรปิดทั่วไปไม่ว่าจะเป็นกล้องอนาล็อกหรือกล้อง IP CAMERA ภาพที่ได้ตอนกลางวันก็จะเป็นภาพสี ส่วนเวลากลางคืนก็จะเป็นภาพขาวดำ บางครั้งระยะอินฟาเรดถ่ายภาพไม่ถึง ด้านหลังภาพก็จะมืดๆ มั่วๆ มองไม่ชัด

กล้องวงจรปิด ColorVu vs Analog

     วันนี้เราจะมาดูกันว่า HIKVISION ได้เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่คือโมเดล ColorVu แตกต่างจากกล้องวงจรปิดทั่วไปอย่างไร  มาดูกันเลยครับ  สำหรับกล้อง ColorVu ที่แตกต่างออกไปจากกล้องวงจรปิดทั่วไปก็คือ จะใช้หลอดไฟที่เป็นแสงสีขาว White Light  มาแทนที่หลอดของกล้องทั่วไปที่ใช้หลอด  IR Infrared (Led) พอถึงเวลาตอนกลางคืนหรือมีแสงน้อย  White Light ก็จะทำงานเช่นเดียวกับหลอดอินฟาเรดทั่วไป  ภาพที่ได้จึงทำให้มีสีตลอดทั้งคืน ซึ่งหลอดแสงสีขาวมีระยะส่องได้ไกลกว่าหลอด Led 

กล้องวงจรปิดวงจรปิด ColorVu VS กล้องวงจรปิด Infrared

- กล้องวงจรปิด ColorVu ภาพที่ได้จะมีสีตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน

- กล้องวงจรปิด ColorVu ใช้แสงต่ำกว่ากล้องอนาล็อก Low lux

- กล้องวงจรปิด Infrared ภาพจะสีเฉพาะตอนกลางวัน ตอนกลางคืนจะเป็นขาว ดำ

- กล้องวงจรปิด Infrared ใช้แสงเยอะกว่ากล้อง ColorVu

     สำหรับกล้องวงจรปิด HIKVISION ที่เปิดตัวใหม่ในโมเดล ColorVu ก็คือการนำเทคโนโลยี White light (แสงขาว)  มาแทนที่หลอด Led ที่ให้ไฟเป็นสีแดง ภาพจากแสงไฟสีขาวจำทำให้กล้องวงจรปิดถ่ายภาพออกมาเป็นภาพสีทั้งกลางวันและกลางคืน  หลักการคล้ายๆกับเราเปิดหลอดไฟให้กับกล้องวงจรปิด สำหรับรุ่นที่ HIKVISION ได้ผลิตออกมาวางจำหน่ายในท้องตลาดก็จะมีด้วยกันคือ DS-2CE10DFT-F และ DS-2CE12DFT-F แตกต่างกันคือระยะของ White Light เช่นเดียวกับระยะของหลอดอินฟาเรด

>>> สินค้า Hikvision <<<

>>> ราคากล้องวงจรปิด <<<