กล้องวงจรปิด AVIGILON

กล้องวงจรปิด AVIGILON

     ปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนมาไหน ตามห้างสรรพสินค้า ธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ หรือแม้กระทั้งในบ้าน  เงยหน้าขึ้นมาก็ต้องเจอเป็นสิ่งแรกก็คือระบบ กล้องวงจรปิด CCTV เพื่อรักษาความปลอดภัย หรือคอยสอดส่องบันทึกภาพ หรือแม้กระทั้งใช้ดูตรวจเช็คสภาพการจราจรบนท้องถนนว่า เส้นไหนมีการจราจรแออัด รถติดก็จะได้เลี่ยงไปใช้ถนนเส้นอื่นได้

กล้องวงจรปิด avigilon

     กล้องวงจรปิด ก็มีด้วยกันหลากหลายยี่ห้อแต่ละค่ายก็ต่างพัฒนาเพื่อให้กล้องมีความละเอียดที่สูงขึ้น ทั้งทางด้านเทคโนโลยี ด้านซอฟแวร์ และการพัฒนาเลนส์กล้องให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นตาม จากอดีตกล้องวงจรปิดมีความละเอียดเพียงแค่ 400 - 600TVL และปัจจุบันถึงแม้จะมีกล้องวงจรปิด IP CAMERA ออกมาในความละเอียดที่สูงขึ้นเป็น 2 Megapixel แต่ก็ยังให้ภาพความละเอียดที่ได้ก็ยังชัดไม่พอ avigilon จึงได้พัฒนากล้องวงจรปิดความละเอียดสูงออกมา แก้ปัญหานี้ด้วยความละเอียดถึง 30 Megapixel หรือกล้องวงจรปิด 7K (7360x4128) ซึ่งปัจจุบันมีกล้องแค่ไม่กี่รุ่นที่ได้ออกแบบมาใช้งาน  4K(3840x2160) หรือ 8 ล้านพิกเซล นับได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ก้าวหน้าไปมากในด้านวงการกล้องวงจรปิด ที่ออกแบบมาพร้อมกับซอฟแวร์ที่สามารถ zoom ภาพได้ชัดไม่แตกไม่เบลอ รวมถึงการตัดแสงไฟหน้ารถยนต์ เพื่อให้ดูป้ายทะเบียนได้ชัดเจนavigilon พัฒนาระบบวิเคราะห์ภาพ ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เอง อย่างเช่น ติดกล้องวงจรปิดไว้ตามห้างสรรพสินค้า เกิดการขโมยสินค้าในห้าง โดยมีชายผู้ต้องสงสัยใส่เสื้อสีส้ม  ระบบกล้องของ avigilon ก็จะช่วยในการตรวจหา สามารถแยกเฉพาะบุคคลที่ใส่เสื้อสีส้มที่เดินผ่านกล้อง เพื่อสามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย (รปภ) ในห้างสกัดจับได้ทันก่อนที่จะหนีออกจากห้างเป็นต้น  หรือแม้กระทั้งติดตั้งกล้องไว้บนถนน จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน แล้วหนีก็สามารถซูมเพื่อดูป้ายทะเบียนรถได้อย่างชัดเจน เพื่อตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินทางคดีต่อไปได้ง่ายขึ้น  สำหรับกล้องวงจรปิด ทางค่ายนี้เปิดตัวมาพร้อมกับราคาที่ไม่เบาเช่นกัน เมื่อเทียบกับความปลอดภัยที่สูงขึ้นและคุณภาพของภาพที่ชัดเจนก็ถือว่าคุ้มค่า สำหรับหน่วยงาน ที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูง 

     สำหรับกล้องวงจรปิด avigilon ก็เป็นกล้องวงจรปิดที่ได้พัฒนาและนำเข้ามาจากประเทศแคนาดา ตัวกล้องผลิตมาจากอลูมินั่มอัลลอยด์มีความแข็งแรง ทนทาน การรับประกันสินค้า 3 ปีเต็ม เปลี่ยนสินค้าให้ใหม่ในกรณีที่สินค้าเกิดการเสียหาย (สำหรับการใช้งานปรกติ) ให้ภาพที่คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน การตรวจจับภาพมีความเร็วสูง ไม่ก่อให้เกิดไฟช๊อตหรือไฟไหม้จากตัวกล้อง  avigilon ยังได้พัฒนาระบบการจัดการกับแบนด์วิดธ์ อย่างชาญฉลาด ด้วย HDSM 2.0 (High Definition Stream Management – Maximum Scalability and Bandwidth Management)ที่สามารถบีบอัดไฟร์ภาพให้มีขนาดเล็กลงกว่า H.264 ที่จะช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บที่มากขึ้น